เจ็ตสกีกระหึ่ม! ไทยปั้นภาคีโลก ซอฟพาวเวอร์กีฬาดัง รุมขอลิขสิทธิ์เจ้าภาพ กรมสารนิเทศ ร่วมมือ

 เจ็ตสกีกระหึ่ม! ไทยปั้นภาคีโลก ซอฟพาวเวอร์กีฬาดัง  รุมขอลิขสิทธิ์เจ้าภาพ  กรมสารนิเทศ ร่วมมือ

      WGP#1 ทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีโลก สัญชาติไทย สร้างผลงานโดดเด่นด้านซอฟต์พาวเวอร์ ใช้กีฬาเจ็ตสกีเชื่อมความ สัมพันธ์ประเทศต่างๆ ล่าสุด นครโอซากา เจ้าภาพซึ่งได้รับสิทธิ์จัดการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย สุดปลื้มงาน เกี้ยวบนเวทีพิธีเปิด ขอสิทธิ์จัดใหญ่ปีหน้า ขณะที่หลายชาติถึงกับบินมาเจรจาแย่งลิขสิทธิ์ไทยกันถึงสนามแข่งที่ญี่ปุ่น เช่น เกาหลีใต้ อินโดนีเซีย และชาติในยุโรป ด้านอธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ชื่นชม พร้อมร่วมสนับสนุนให้กีฬานี้ เชื่อมต่อกับประเทศเจ้าภาพแน่นแฟ้นขึ้นอีก เพื่อสร้างประโยชน์เพิ่มขึ้นให้กับประเทศไทย ส่วน “บิ๊กบอย” ปิยะศิริ เผยภาพรวมทีมชาติไทย หวัง 5 รุ่น จากส่งชิง 15 รุ่น เริ่มแข่งวันศุกร์ที่ 7 - 9 มิถุนายน 2567
 

       นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีโลก WGP#1 เปิดเผยว่า ในพิธีเปิดการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในช่วงเช้า เจ้าภาพนครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น และสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งญี่ปุ่น ได้กล่าวแสดงความพอใจกับการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้อย่างมาก โดยประธานการจัดฯ ได้เอ่ยปากขอลิขสิทธิ์จัดการแข่งขันต่ออีกในปีหน้า และอยากทำงานที่ใหญ่ขึ้น ไม่ว่า WGP#1 จะพิจารณาให้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย หรือเป็นเจ้าภาพทัวร์นาเม้นท์เจ็ตสกีเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก เวิลด์ซีรี่ส์ 2025 ที่ทางญี่ปุ่นต้องการมากที่สุด ก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง
 
       ขณะที่เมื่อจบพิธีเปิดนั้น สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งเกาหลีใต้ ก็ได้เข้ามาแสดงความจำนงขอให้พิจารณาลิขสิทธิ์เจ้าภาพเจ็ตสกีชิงแชมป์เอเชีย 2025 รวมถึงอินโดนีเซีย ก็อยากจัดการแข่งขันเช่นกัน โดยในการพิจารณาประเทศเจ้าภาพ      การแข่งขันเวิลด์ซีรี่ส์ 2025 นั้น ยังมีประเทศในยุโรปหลายชาติกำลังเสนอตัว รวมถึงหลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกา     พร้อมกันนั้น ได้หารือเบื้องต้นกับ กรมสารนิเทศ ก็ได้รับคำแนะนำว่า WGP#1 เป็นหนึ่งในรายการกีฬาที่มีศักยภาพ          ในการส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทย เชื่อมต่อความสัมพันธ์ด้านกีฬา พร้อมทั้งการยอมรับเชื่อถือศักยภาพกีฬาไทยในวงกว้าง นำไปสู่การขยายความร่วมมือ และสามารถสอดแทรกความนิยมไทยไปพร้อมกัน สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล
 


       ด้านนายนิกรเดช พลางกูร อธิบดีกรมสารนิเทศ กล่าวว่า “กรมสารนิเทศได้ติดตามกิจกรรมเจ็ตสกีโลก WGP#1                 ที่เป็นลิขสิทธิ์กีฬาไทยมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เห็นศักยภาพของกิจกรรมเวิลด์ซีรี่ส์ที่จัดที่เมืองวีชี่ ฝรั่งเศส ซึ่งครั้งนั้นมีการขยายความร่วมมือจัดหารือกันระหว่างหน่วยงานรัฐ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนายกเทศมนตรีเมืองวิชี่              มีการนำกีฬามวยไทย นวดไทย อาหารไทย และการท่องเที่ยวไทย ไปจัดแสดง นับเป็นรายการแข่งขันกีฬาที่โดดเด่นมาก
 
       เมื่อกีฬาลิขสิทธิ์ของคนไทยสามารถเติบโตบนเวทีโลก และเป็นที่ต้องการของประเทศต่าง ๆ ในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน กรมสารนิเทศจึงเห็นว่า WGP#1 เป็นรายการกีฬาที่มีศัยภาพสามารถเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและในระดับประชาชน  สร้างประโยชน์แก่ประเทศไทยในหลายด้าน  ซึ่งกรมสารนิเทศยินดีให้การสนับสนุนภายใต้ขอบเขตงานอย่างเต็มที่”
 


        ส่วนทีมชาติไทยที่ส่ง 31 นักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติลงชิงชัยในครั้งนี้ “บิ๊กบอย” ปิยะศิริ วัฒนวรางกูร เปิดเผยว่า “อีเว้นท์แข่งขัน WGP#1 ชิงแชมป์แห่งเอเชียครั้งนี้ สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ ทำงาน 2 เป้าหมาย ได้แก่ มีภารกิจเป็นผู้นำการก่อตั้งกีฬาเจ็ตสกีเอเชีย ซึ่งเราปักธงที่จะตั้งสำนักงานใหญ่ ศูนย์กลางเจ็ตสกีแห่งเอเชีย ที่ประเทศไทย แน่นอนว่า เป็นการสร้างความมั่นคงทางกีฬาสำหรับประเทศไทย ซึ่งต้องขอขอบคุณ WGP#1 ที่ให้การสนับสนุน อีกภารกิจคือการสร้างผลงานนักกีฬาเจ็ตสกีไทย ครั้งนี้ เราส่งนักกีฬาทีมชาติ 31 คน ลงแข่งขันใน 15 จาก 16 รุ่นแข่งขัน แต่ไม่ใช่งานที่ง่าย เพราะนักกีฬาเจ้าภาพฝีมือดี และก็มีนักกีฬาระดับโลกมาแข่งด้วย จึงคาดหวัง 5 แชมป์ โดยเริ่มแข่งตั้งแต่ 7–9 มิถุนายน 2567 แฟนกีฬาส่งกำลังใจเชียร์ได้ที่เฟสบุ๊ค Jet Ski Pro Tour – Thailand

Tags :

view