เผยโฉมห้องโดยสาร "โฮเปียม มาชินา วิชั่น" รถซีดานพลังไฮโดรเจนรุ่นใหม่

เผยโฉมห้องโดยสาร "โฮเปียม มาชินา วิชั่น" รถซีดานพลังไฮโดรเจนรุ่นใหม่

       หนึ่งปีหลังจากการนำเสนอรถต้นแบบโฮเปียม มาชินา (Hopium Machina) รุ่นแรก ผู้ผลิตรถซีดานพลังงานไฮโดรเจนระดับไฮเอนด์ของฝรั่งเศสรายนี้ได้เปิดตัวรถคอนเซปต์รุ่นโฮเปียม มาชินา วิชั่น (Hopium Machina Vision) และนำเสนอประสบการณ์ในห้องโดยสารให้ได้สัมผัสกันเป็นครั้งแรก


       โฮเปียม มาชินา วิชั่น จินตนาการถึงอนาคตของความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร คิดค้นโดยเฟลิกซ์ โกดาร์ด (Félix Godard) นักออกแบบยานยนต์ซึ่งเคยทำงานที่พอร์ช (Porsche), เทสลา (Tesla) หรือลูซิด (Lucid)

       ที่ด้านหน้า จอแสดงผลแบบเต็มความกว้างรถ (pillar-to-pillar display) จะแสดงข้อมูลภูมิทัศน์แบบดิจิทัล ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ทั้งสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดยจอดังกล่าวสามารถขยายเต็มหรือย่อเลย์เอาต์ให้เล็กสุดได้ตามต้องการด้วยการเคลื่อนไหวแบบคลื่น ส่วนคอนโซลแบบสัมผัสจะมอบรูปแบบใหม่แห่งการสัมผัสกับอินเทอร์เฟซ

        ที่ด้านหลัง ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายของพื้นที่ภายในที่กว้างขวางและมุมมองท้องฟ้าที่ไม่มีใครเทียบ


        วัสดุทั้งหมดที่ใช้สำหรับตกแต่งภายในนั้นมีคุณภาพสูงสุดสำหรับรถที่จะยังงดงามแม้เวลาผ่านไปนาน ในขณะเดียวกันก็รับประกันความโปร่งใสและความสามารถในการตรวจสอบย้อนกลับของแหล่งที่มา โดยวัสดุเหล่านี้จัดหามาจากยุโรปเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

        การออกแบบภายนอกของรถมีความประณีต โฮเปียม มาชินา วิชั่นมีโครงร่างแบบท้ายหยักที่ทั้งแข็งแรงและสง่างามด้วยสัดส่วนที่สมดุล นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบที่โดดเด่นของโฮเปียม มาชินา รวมถึงกระจังหน้ารถที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนของระบบเซลล์เชื้อเพลิง และแสงที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคลื่นบนผิวน้ำ


        โฮเปียม มาชินา วิชั่น จะเปิดตัวครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์ โชว์ ประจำปี 2565 (2022 Paris Motor Show) ในวันที่ 17-23 ตุลาคมนี้

Tags :

view