รอยัล เอนฟิลด์ เปิดตัว Royal Enfield Tripper navigation เทคโนโลยีระบบนำทางอันล้ำสมัยที่มาคู่กับ Meteor 350 มอเตอร์ไซค์สไตล์อีซี่ ครูเซอร์รุ่นใหม่

รอยัล เอนฟิลด์ เปิดตัว Royal Enfield Tripper navigation  เทคโนโลยีระบบนำทางอันล้ำสมัยที่มาคู่กับ Meteor 350 มอเตอร์ไซค์สไตล์อีซี่ ครูเซอร์รุ่นใหม่

       ปัจจุบันผู้คนส่วนมากใช้แผนที่แบบดิจิทัลช่วยนำทางเวลาเดินทางหรือท่องเที่ยว แต่กระนั้นระบบนำทางของรถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่ก็ยังคงเป็นแบบแมนนวล บ่อยครั้งผู้ขับขี่ต้องซื้ออุปกรณ์ GPS เสริมมาติดไว้บริเวณแผงหน้าปัด และบางครั้งผู้ขับขี่ก็มีแค่ระบบนำทางในสมาร์ทโฟน ทำให้พวกเขาต้องติดสมาร์ทโฟนไว้ตรงแผงหน้าปัด หรือจอดข้างทางเพื่อหยิบสมาร์ทโฟนมาดูว่ามาถูกทางหรือไม่


       รอยัล เอนฟิลด์เข้าใจว่าปัญหานี้ก่อให้เกิดความไม่สะดวกต่อผู้ขับขี่มากมาย จึงได้คิดค้นโซลูชั่นพิเศษ Royal Enfield Tripper navigation เทคโนโลยีระบบนำทางที่จดสิทธิบัตรแล้ว ขึ้นสำหรับรถจักรยานยนต์รอยัล เอนฟิลด์ รุ่น Meteor 350 โดย Royal Enfield Tripper เป็นหน้าปัดสำหรับใช้นำทางแบบ TBT (Turn-By-Turn) แบบเรียลไทม์ที่มีความแม่นยำ ซึ่งมาพร้อม Google Maps Platform ตัวหน้าปัดจะแสดงเส้นทางที่ดีที่สุดในการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง โดยใช้ระบบนำทางสำหรับรถจักรยานยนต์ของ Google Maps ถือเป็นครั้งแรกของรถจักรยานยนต์ที่ผลิตขึ้นในประเทศอินเดีย เพียงแค่ผู้ขับขี่เชื่อมต่อตัวหน้าปัด Tripper กับแอปพลิเคชั่น Royal Enfield ในสมาร์ทโฟนของตัวเอง Royal Enfield Tripper ก็จะช่วยนำทางได้อย่างชัดเจน มีประสิทธิภาพ และไม่เป็นการรบกวน

        ความเรียบง่ายของ Royal Enfield Tripper ทำให้ผู้ขับขี่ไม่พลาดการเลี้ยวต่าง ๆ พร้อมดื่มด่ำกับประสบการณ์การขับขี่รถจักรยานยนต์รอยัล เอนฟิลด์ได้ต่อเนื่อง “เทคโนโลยี Tripper ประกอบไปด้วยสองส่วน ส่วนแรกคือหน้าปัดบนตัวรถจักรยานยนต์ ส่วนที่สองคือแอปพลิเคชั่น Royal Enfield ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจได้ว่าแม้จะไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต ระบบนำทางก็ยังคงทำงานได้” คุณปาวัน กัควานี, หัวหน้าฝ่าย Digital & Analytics, รอยัล เอนฟิลด์ กล่าว


        รอยัล เอนฟิลด์ทุ่มเทเวลา และพยายามอย่างมากในการทำให้ระบบนำทางที่ผสานกับ Google Maps ใช้งานง่ายอย่างชาญฉลาด รวมถึงประมวลผลรวดเร็ว ผู้ใช้สามารถดูข้อมูลที่จำเป็นต่อการเดินทางบนถนนได้ผ่านหน้าปัด นอกจากนี้รอยัล เอนฟิลด์ยังนำข้อเสนอแนะจากผู้ขับขี่จำนวนมากมาพิจารณาในขั้นตอนการสร้างหน้าปัดอีกด้วย เหตุนี้เอง Royal Enfield Tripper จึงให้ผู้ขับขี่ใส่จุดแวะระหว่างทางได้มากถึง 20 จุด ทำให้การวางแผนการเดินทางของทริปนั้นสะดวกขึ้น

       “ระบบนำทาง Tripper ผ่านการออกแบบมาเพื่อแสดงทิศทางเบื้องต้น เช่น เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา หรือกลับรถ เมื่อผู้ขับขี่เข้าใกล้จุดเลี้ยว ระบบจะแสดงลูกศรบอกทิศทางให้รู้ว่าจุดเลี้ยวใกล้เข้ามาแล้ว จากนั้นเมื่อผู้ขับขี่อยู่ใกล้จุดเลี้ยวมากพอ ลูกศรจะมีการกระพริบเพื่อเรียกความสนใจ เตือนให้ผู้ขับขี่เลี้ยวตามลูกศร ถือเป็นระบบนำทางที่ไม่รบกวนผู้ขับขี่ รวมถึงเป็นระบบนำทางสำหรับรถจักรยานยนต์ที่ดีที่สุดในตอนนี้” คุณแมทธิว คาร์ดีนาส์, ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Tripper Navigation กล่าว

        เนื่องจากระบบนำทาง Tripper ใช้ข้อมูลจาก Google Locations และ Google Places ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รอยัล เอนฟิลด์จึงสามารถค้นหาเส้นทางที่ดีที่สุดได้ทั่วโลก การขับขี่ Meteor 350 ทำให้ผู้ขับขี่สามารถ “ออกนอกเส้นทาง” ไปสำรวจสถานที่ต่าง ๆ ได้แบบไม่ต้องกลัวหลง

       “Royal Enfield Tripper เป็นตัวพิสูจน์ว่าเราจะไม่มีวันหยุดสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่ของลูกค้าของเราทั่วโลกให้ดียิ่งขึ้น เราเชื่อว่าเทคโนโลยีซึ่งจดสิทธิบัตรแล้วนี้ จะพัฒนาขึ้นเป็นเกณฑ์มาตรฐานใหม่ของวงการยานยนต์ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ และเราหวังว่าฟีเจอร์นี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ขับขี่ลองออกนอกเส้นทาง สนุกไปกับรอยัล เอนฟิลด์ Meteor 350 พร้อมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ให้เต็มที่” คุณวิมัล ซุมบ์ลี, หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก, รอยัล เอนฟิลด์ กล่าว


ผู้ขับขี่สามารถใช้งาน Tripper navigation ได้อย่างง่ายดาย เพียงทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

· ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Royal Enfield Tripper จาก App Store หรือ Play Store

· เปิดอินเตอร์เน็ตของสมาร์ทโฟน จากนั้นกดเข้าแอปพลิเคชั่น Royal Enfield Tripper

· เสียบกุญแจรถ จากนั้นโลโก้ Royal Enfield จะปรากฏขึ้นบนหน้าปัด และแจ้งให้ทราบว่าหน้าปัดกำลังพยายามเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

· กด “Connect to My Display”

· ใส่ที่อยู่ของจุดหมายปลายทาง จากนั้นกด “Navigate”

Tags :

view